Cầu Dao Chống Rò Điện Panasonic

Aptomat chống giật (tên tiếng anh đầy đủ là: Earth Leakage Circuit Breaker – ELCB) là loại cầu dao chống giật và rò dòng rất được ưa chuộng hiện nay. Với tính năng chủ yếu là bảo vệ thiết bị trong mạch điện nhằm phát hiện sự chênh lệch dòng điện tiêu thụ và dòng điện hao phí trong quá trình sử dụng. Sau đây là bài giới thiệu về dòng sản phẩm aptomat chống giật mang thương hiệu Panasonic. 

Aptomat chồng giật, chống rò DIN RCBO 6A,10A,16A,20A Panasonic

Nguồn gốc, xuất xứ cầu dao chống rò điện Panasonic

Sản phẩm Aptomat chống giật ELCB tự hào là thương hiệu nổi tiếng đến từ hãng Panasonic số 1 Nhật Bản. Nổi bật với ứng dụng trong những mạch điện công nghiệp cùng công suất tiêu thụ vừa và trong các hộ dân dụng với mức công suất tiêu thụ khá lớn. 

ELCB Panasonic được lắp đặt với chức năng nhằm phát hiện và ngắt mạch trong trường hợp xảy ra sự cố rò điện. Điều này để tránh những hiện tượng điện giật, cháy nổ không may xảy ra trong quá trình sử dụng.

Giới thiệu aptomat Panasonic chống giật 

Mỗi sản phẩm Panasonic chống giật đều sở hữu mức độ nhạy cảm, độ cảm biến rò vô cùng cao bởi công nghệ hiện đại và sản xuất trên dây chuyền tiên tiến đến từ Nhật Bản. 

Để cho ra mắt dòng sản phẩm cầu dao chống rò điện tối ưu như vậy, Aptomat chống giật đều phải trải qua một loạt các cuộc kiểm tra, sát hạch và kiểm định nghiêm ngặt của các nhà chuyên gia nhằm đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốt tế. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem Aptomat chống giật Panasonic có ưu, nhược điểm gì? 

Ưu nhược điểm của các dòng ELCB Panasonic 

  • Ưu điểm 
  • Đầu tiên là thiết kế đơn giản – tinh tế 

Là hãng cầu dao sở hữu một thiết kế khá sản phẩm đơn giản, hiện đại nhưng tính năng thì không đơn giản chút nào. Sản phẩm Aptomat Panasonic gồm 2 loại chính và phổ biến nhất hiện nay là aptomat 1 pha và aptomat 3 pha. Hai dòng aptomat này hiện nay đang được sử dụng rộng rãi chủ yếu trong các công trình mạng điện dân dụng và các xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất với công suất lớn.

Đối với loại aptomat 1 pha thì chủ yếu được sử dụng trong hệ thống mạng điện dân dụng có công suất nhỏ. Còn đối với loại aptomat 3 pha thì sử dụng cho những thiết bị có công suất lớn thường được lắp đặt cho các công trình cùng với các số lượng thiết bị điện nhiều và đặc sắc. 

  • Đảm bảo chất lượng tốt 

Với nguyên vật liệu cao cấp cùng với độ bền cao nên việc lựa chọn sử dụng sản phẩm ELCB Panasonic giúp khách hàng có thể yên tâm một cách tuyệt đối về chất lượng cùng khả năng chịu nhiệt của sản phẩm.

  • Độ bền cao

Đây là một trong những hãng aptomat chống giật với độ bề cao, tuổi thọ lâu nhất trong các dòng sản phẩm cầu dao chống rò trên thị trường hiện bị điện hiện nay. Chính vì vậy nên sản phẩm này đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

  • Độ ổn định của cầu dao chống rò điện là tuyệt đối 

Do có khả năng giảm khả năng hao mòn đi những tiếp điểm nên tuổi thọ của sản phẩm Aptomat mang thương hiệu Panasonic thường rất bền và có thời gian sử dụng lâu.

  • Tính năng chống rò nổi bật 

Aptomat chống giật thương hiệu Panasonic không chỉ được ứng dụng trong việc ngắt các dòng điện khi gặp sự cố rò dòng hay cháy, chập điện mà còn tăng khả năng bảo vệ tối đa sự an toàn cho người tiêu dùng khi xảy ra các hiện tượng sấm chớp, sét đánh…Chính vì vậy mà người sử dụng rất yên tâm khi lựa chọn sản phẩm ELCB này. 

Tìm hiểu về các thiết bị đóng cắt Panasonic - Tổng kho Panasonic

  • Nhược điểm của sản phẩm

Do là một dòng sản phẩm sở hữu nhiều vật liệu cao cấp đạt được xếp vào hàng số 1 trên thế giới nên cầu dao chống rò điện Panasonic có mức giá thành khá cao. 

Những lưu ý khi lắp đặt cầu dao chống giật Panasonic

Là một thiết bị điện tử hoạt động với công suất lớn và tính năng hiện đại nên người sử dụng khi lắp đặt cần lưu ý một số điểm sau:

Ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp, chỗ để máy giặt, chỗ rửa bát… thì nên sử dụng những cầu dao chống rò có độ nhạy cao. Đôi khi người dùng sẽ cảm thấy không thoải mái bởi hiện tượng đọng nước dẫn đến hiện tượng dòng điện bị rò theo, rơ le sẽ tự động ngắt. Phải thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận của bình khí cầu dao chống rò để không bị lão hóa sớm. 

Trên đây là bài giới thiệu về dòng cầu dao chống rò điện mang thương hiệu Panasonic. Thiết bị điện nước rằng một phần thông tin trên sẽ mang lại cho khách hàng cái nhìn tổng quan hơn về ưu, nhược điểm của sản phẩm cũng như tính năng nổi bật của nó.

Hiển thị 1–25 của 32 kết quả